New $trillion Category of Exchange
posted

เป็นบทความที่แปลมาจาก Cointelegraph อีกทีนะคะ :) 

ในวงการคริปโตเราอาจจะเคยได้ยินคนกล่าวอ้างว่าโปรเจคของพวกเขาจะสามารถเปลี่ยนโลกของคริปโตได้ซึ่งก็ยังไม่เคยเห็นว่ามันจะเกิดขึ้นจริง 

แต่ Dacxi บริษัทกระดานแลกเปลี่ยนคริปโตระดับโลก ที่ได้พัฒนาระบบ ecosystems ที่จะเป็นนวัตกรรมใหม่อย่างแท้จริงขึ้นมาโดยตั้งใจที่จะนำมาแก้ปัญหาของนักลงทุน (investor) ที่สนใจในคริปโตแต่ไม่กล้าก้าวเข้ามาในวงการคริปโตสักที และเราไม่ได้พูดกันเล่นๆเท่านั้น

ปัจจุบันในวงการคริปโตเต็มไปด้วยเทรดเดอร์/ trader(กลุ่มบุคคลที่สนใจในทิศทางการเคลื่อนไหวของราคามากกว่าตัวกิจการ) แต่เรากลับมองว่านักลงทุน/ Investor(สนใจในตัวกิจการมากกว่าทิศทางการเคลื่อนไหวของราคา) จะกลายมาเป็นผู้ลงทุนหลักในคริปโต ในอนาคตข้างหน้านี้ 

Dacxi มองว่าในอนาคตที่กำลังจะมาถึงนี้ นักลงทุน (investor)ทั้งหลายจะเป็นกลุ่มผู้ขับเคลื่อนหลักที่ผลักดันอนาคตของวงการคริปโตนี้ และเราคาดว่าจะมีนักลงทุน (investor) ที่ก้าวเข้ามาลงทุนในคริปโตมากขึ้นไปอีกถึง 500ล้านคน ซึ่งจะทำให้ตลาดคริปโตมีมูลค่ามากถึง 1ล้านล้านดอลล่าห์ ในปี 2565 

แต่ทำไมเรายังไม่เห็นนักลงทุน(investor) เข้ามาร่วมลงทุนในคริปโตสักที อะไรคือสาเหตุที่ทำให้ นักลงทุน(investor) ยังคงรีรอไม่ยอมก้าวเข้ามาในวงการคริปโต? คำตอบนั่นก็คือกระดานแลกเปลี่ยนในปัจจุบัน และช่องทางที่ให้การสนับสนุนได้โฟกัสไปที่กลุ่มเทรดเดอร์ (trader) มากกว่ากลุ่มนักลงทุน (investor) 

กระดานแลกเปลี่ยนปัจจุบันมีความซับซ้อน และสร้างมาเพื่อรองรับผู้ใช้ประเภทกลุ่มเทรดเดอร์ (trader)มากกว่า และคอมมูนิตี้ที่มีอยู่ในปัจจุบัน รวมทั้งเครื่องมือการเรียนรู้ก็ดูเหมือนจะดูเฉพาะทางมากไปสักหน่อย ที่สำคัญมันไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับนักลงทุน (investor) และดูเหมือนตลาดจะยังไม่พร้อมที่จะรับมือกับคลื่นของนักลงทุนคริปโตมือใหม่ที่กำลังจะก้าวเข้ามาเป็นส่วนสำคัญ

Dacxi (Digital Asset Community Exchange International) มีคอนเซ็ปหลักคือคอมมูนิตี้เพื่อชุมชนเราได้สร้าง ecosystems ขึ้นมา โดยเราได้ตั้งใจที่จะเป็นผู้บุกเบิกกระดานแลกเปลี่ยนประเภทใหม่นี้โดยตั้งใจเพิ่มฟังก์ชั่นคอมมูนิตี้ขึ้นมา ทำให้เกิดกระดานแลกเปลี่ยนรูปแบบใหม่ที่เรียกว่า Community Exchange  ซึ่งจะเป็นการนำเอากระดานแลกเปลี่ยน “Dacxi Exchange” มารวมกับ คอมมูนิตี้แพลตฟอร์ม “Dacxi Community” และทาง Dacxi ได้กล่าวไว้ว่ามันจะสามารถแก้ไขปัญหาที่กล่าวมาด้านบนได้

“เมื่อเรากล่าวถึงกลุ่มนักลงทุน (investor) พวกเขาจำเป็นที่จะต้องมีสองอย่างหลักนี้เพื่อที่จะก้าวเข้าสู่วงการคริปโต” กล่าวโดย Tim Baxter, COO ของ Dacxi


“อันดับแรกเลยคือความเรียบง่าย ผู้คนจะต้องสามารถเข้าไปที่แพลตฟอร์มนึงที่สามารถซื้อและลงทุนในคริปโตได้อย่างง่ายดาย และจะต้องมีรุปแบบที่เข้าใจง่าย รวมทั้งมอบประสบการณ์ที่สนุกให้อีกด้วย ปัจจุบันกระดานแลกเปลี่ยนที่ออกมานั้นเป็นรูปแบบที่เหมาะสมกับกลุ่มเทรดเดอร์ (trader)สะมากกว่า และมันไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมาที่จะตอบโจทย์สำหรับนักลงทุน (investor) เนื่องจากแพลตฟอร์มของพวกเขาอาจจะเต็มไปด้วยกราฟซึ่งดูแล้วอาจจะเฉพาะทางมากไปหน่อย 

อย่างที่สอง นักลงทุน (investor) จะต้องรู้สึกได้ถึงการถูกสนับสนุน เราหมายถึงการมอบความรู้ และทรัพยาการสำหรับการเรียนรู้ที่พวกเขาจำเป็นจะต้องมี ความสามารถที่จะเข้าถึงนักลงทุนคริปโตคนอื่นๆ หรือคนที่เป็นผู้เชี่ยวชาญแล้วเพื่อแบ่งปันคำแนะนำดีๆต่อกัน และพวกเขาควรที่จะสามารถเข้าถึงสิ่งเหล่านี้ได้ไม่ว่าจะเป็นทางคอมพิวเตอร์ หรือมือถือก็ตาม โซลูชั่นที่มีอยู่ในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นฟอรั่มเฉพาะสำหรับคริปโตใน Reddit หรือยูทูปวิดีโอที่มีการวิเคราะห์ข้อมูลที่ดูแล้วอาจจะเฉพาะทาง และเข้าใจยากไปสักหน่อย ซึ่งอาจจะไม่เหมาะสำหรับกลุ่มบุคคลนักลงทุน (investor) มากเท่าไหร่ในแง่ของการสนับสนุน หรือการลงทุนในคริปโตให้ประสบความสำเร็จ “

ดังนั้นทางแก้นี้จะมาในรูปแบบของ ecosystems ที่มี 3 แพลตฟอร์ม ซึ่งได้ถูกออกแบบมาเพื่อทำให้การลงทุนในคริปโตกลายเป็นเรื่องง่ายขึ้น และยังมอบประสบการณ์สนุกสานให้กับทุกคนอีกด้วย 

“อันดับแรกสุด เราได้สร้างกระดานแลกเปลี่ยน” Dacxi Exchange” ที่ดูแล้วเข้าใจง่าย ใช้งานง่าย และมุ่งเน้นให้ผู้ใช้มีประสบการณ์ที่ดีที่สุด ต่อมาอย่างที่สองคือเราได้สร้างแพลตฟอร์มคอมมูนิตี้ “ Dacxi Community “ ซึ่งจะเป็นพื้นที่สำหรับการเรียนรู้ พูดคุย และเป็นพื้นที่ ที่เราจะได้รับการสนับสนุนจากคนอื่นรวมทั้งผู้เชี่ยวชาญในคริปโตอีกด้วยเช่นกัน และแพลตฟอร์มท้ายสุดนั้นคือ “Crypto-VC” ซึ่งแพลตฟอร์มนี้ได้ถูกสร้างมาเพื่อสกรีนโปรเจค ICO ที่มีคุณภาพ และช่วยลดความเสี่ยงเพื่อนำโอกาสดีๆในการลงทุนมานำเสนอ และที่สำคัญมากไปกว่านั้นคือเพื่อปกป้องนักลงทุน (investor) ในคอมมูนิตี้ของเรา “ Tim Baxter กล่าวไว้เช่นนั้น

Dacxi ได้มีการดำเนินงานอย่างรวดเร็ว และ ecosystems ได้ถูกสร้างขึ้นมาแล้ว ปัจจุบันกระดานแลกเปลี่ยน และคอมมูนิตี้แพลตฟอร์มได้เปิดตัวให้ลองใช้ในเวอร์ชั่นเบต้าแล้ว ส่วน Dacxi ICO ก็เพิ่งจะเริ่มเปิดตัวไป โดยเหรียญ DAC Coin ของเราจะทำหน้าที่เป็นเหรียญที่สร้างคอมมูนิตี้โดยเหรียญนี้จะเป็นเหมือนหัวใจของ Dacxi ที่จะทำให้ระบบ ecosystems ของเราเติบโตไปอย่างรวดเร็ว

กระดานแลกเปลี่ยนคริปโตในวงการคริปโตได้มีการเติบโตมากขึ้นก็จริง แต่มีเพียง 0.5%ของประชากรบนโลกใบนี้ที่ได้ลงทุนในสินทรัพย์คริปโต ถ้าตลาดคริปโตได้มีการปรับเปลี่ยนบางส่วน เรามั่นใจว่ามันจะสามารถดึงดูด และสนับสนุนนักลงทุน (investor) ทั่วโลกให้ก้าวเข้ามาสู่วงการคริปโตมากขึ้นได้อย่างแน่นอน

“ทุกสิ่งทุกอย่างเริ่มมาจากผู้คน” กล่าวโดย Vicky Barker, Head of Community ของ Dacxi .” เรามุ่งเน้นไปที่การสร้างคริปโตคอมมูนิตี้ระดับโลก แพลตฟอร์มเวอร์ชั่นเบต้าได้เปิดให้ลองใช้แล้ว และยังตั้งใจสร้างรากฐานเพื่อการเรียนรู้ที่เราได้ใส่ไปในแผนงานของเรา และเทคโนโลยีอื่นๆอีกมากมาย เราได้ใช้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับความต้องการส่วนใหญ่ของตลาดนี้ และได้นำความต้องการเหล่านั้นเป็นตัวยึดหลัก เราได้กำลังสร้างพื้นที่ ที่มีบรรยากาศที่ปลอดภัย และเป็นมิตรนอกเหนือจากเพื่อนักลงทุน (investor) แล้ว เราก็ได้ตั้งใจมอบพื้นที่นี้ให้กับกลุ่มเทรดเดอร์ (trader)ด้วยเช่นกัน ทั้งเทรดเดอร์ (trader) และนักลงทุน (investor) จะได้พัฒนาศักยภาพของตนเอง และเติบโตไปพร้อมๆกันกับคนอื่นๆ "

Credit: เว็บไซต์ Cointelegraph https://cointelegraph.com/press-releases/the-mainstream-adoption-problem

 • 144
Featured Posts
Featured Posts
Dacxi's Big Announcement! 📢

Dacxi's Big Announcement! 📢

 • · 
 • · Dacxi
Here’s our big announcement! 😱We want to demonstrate our belief in crypto by offering DAC Coin via our ICO at the Bitcoin exchange rate of US$10,000! Details: https://dacxi-ico.com #WeBelieveInCrypto #Dacxi
Let the Markets Decide: Why Crypto Exchanges Became Hubs for Growth in 2017 and 2018

Let the Markets Decide: Why Crypto Exchanges Became Hubs for Growth in 2017 and 2018

 • · 
 • · Dacxi
META: Marketplaces are evolving, and the building of new exchanges is driving the evolution of the crypto space, both in outreach and in applied technology.Think back a few years ago. Crypto exchanges were rudimentary, a necessary evil, even downright risky. The best thing one could hope for was to learn to maneuver around Poloniex well enough, and pray that exchanges like HitBTCand YoBit did not go down in flames. Frequent outages, lost wallets, lost coins and a generally bad user experience — all of these had to be braved in order to buy or exchange crypto assets.Alongside the best-visited exchanges, there existed a retinue of small-scale markets with a shady
The Future Model for Crypto Exchanges

The Future Model for Crypto Exchanges

 • · 
 • · Dacxi
META: Exchanges are not what they used to be - but what is the next step? Decentralised exchanges are hot, but are they the only solution? A mix of decentralised exchanges and community-fuelled marketplaces may be the best answer.How do you figure out the game of crypto trading? Personal trial and error is one way. Crypto trading has a steep learning curve, and just like any learnable skill on the Internet, it tends to generate discussion, and create communities. Those organic communities may be pointing at something important – the idea that just maybe, we don’t have to figure it out on our own.Some services, like eToro, have already included social trading. But classical e
Exchange Coins

Exchange Coins

 • · 
 • · Dacxi
Exchange coins are assets that have fuelled both the creation of a new breed of crypto exchange, and helped with liquidity and price discovery. Binance, KuCoin, Huobi are the most prominent examples of a native exchange-linked coin. DAC is next. 💪🏻🤛
A Short-Term Campaign Based On A Long-Term View

A Short-Term Campaign Based On A Long-Term View

 • · 
 • · Dacxi
With crypto’s constantly evolving ecosystem, it can be challenging to keep a long-term time horizon in mind. With the news cycle moving so quickly, the notoriously volatile crypto market is prone to sudden price movements, whether bullish or bearish. In these exciting but extreme conditions, it is all too easy to lose sight of the big picture.At Dacxi we approach crypto asset investing with an investor mindset. That means long-term thinking. We believe that the world is in the early stages of a multi-generational technological and economic revolution. We are participating in the birth of a brand-new asset class that is fast gaining legitimacy. The creation and
Join our ICO and purchase DAC today

Join our ICO and purchase DAC today

 • · 
 • · Dacxi
DACXI ICOThe world’s first Community Crypto Exchange.Pioneering the next trillion-dollar category of exchangePrice at the ICO start date: 1 DAC = 1 centPrice at the ICO end date: 1 DAC = 1.6 centExchange listing price: 1 DAC = 2 cents  (100% more than at ICO start date price)Start Date: 11th June 2018 6:00 GMTEnd Date: 25th July 2018 6:00 GMTSoft Cap: $3M USDHard Cap: $10M USDTotal DAC Coin Supply: 10,000,000,000 DACJOIN IN:📖ICO website & Whitepaper: https://dacxi-ico.com/ 📈Exchange: https://exchange.dacxi.com/ 🌱Community: https://dacxi.com/ ▶️ Telegram: https://t.me/dacxiglobal 📰Medium: https://medium.com/@dacxi 💙Facebook: https://www.facebook.com/Dac
How to pick good ICO or new crypto currency to invest in

How to pick good ICO or new crypto currency to invest in

Some useful tips -Learn more about the investors and founders of the companyRead the whitepaper to understand the road-map and future plansCredible companies will be transparent about how the funds will be usedConsider long-term use for the coins that you’re purchasingSearch on social media channels to check the activitiesGreat companies will have a great customer support structure. Try to ask questions on the support platform.Good luck and have fun!
Cryptocurrencies & Blockchain Technology Adoption - การนำสกุลเงินดิจิทัลและเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้ในชีวิตจริง

Cryptocurrencies & Blockchain Technology Adoption - การนำสกุลเงินดิจิทัลและเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้ในชีวิตจริง

 • · 
 • · peith
*บทความนี้ไม่ใช่คำแนะนำทางการเงิน ผมไม่ใช่ Financial Advisor โปรดศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจลงทุน - This is not financial advice. I am not Financial Advisor, please do your own research.“Bitcoin และ สกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrency) ต่างๆที่มีอยู่ในปัจจุบันส่วนใหญ่กว่า 90% ทำงานโดยเทคโนโลยีบล็อกเชน (Blockchain)”สาเหตุที่ผมเขียนบทความนี้1. เพื่อให้ทุกท่านที่กำลังลงทุนหรือวางแผนจะลงทุนในอนาคต เข้าใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อกเชนมากขึ้น โดยไม่มองว่าสิ่งที่กำลังลงทุนเป็นการเก็งกำไรเท่านั้น2. สำหรับเจ้าของธุรกิจมองเห็นโอกาสในการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้ในธุรกิจจริง3. สถาบันการศึกษา และหน่วยงานต่างๆ นำประโยชน์ของเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้ได้จริง“เทคโนโลยีบล็อกเชน (Blockchain) ในช่วงก่อนหน้าถึงปัจจุบัน อาจเปรียบ
Millennials will transform the economy

Millennials will transform the economy

Fun Facts about MillennialsNearly a third of millennials say they'd rather own Bitcoin than stocksMillennials seem to favor Bitcoin, Ethereum and other digital currencies.  A new report released by Finder.com found that millennials (between the ages of 22 and 37) had a 17% cryptocurrency ownership rateIn developed countries, 54% of the millennials started or plan to start their own business, while 27%  are already self-employedAlmost 90 percent of millennilas can't walk for more than 15 minutes without checking their phone
A “Bitcoin store” has opened doors in Croatia. It sells bitcoin and other cryptocurrencies, and even issues receipts.

A “Bitcoin store” has opened doors in Croatia. It sells bitcoin and other cryptocurrencies, and even issues receipts.

 • · 
 • · Clem
The shop is a welcome addition to the steadily growing crypto sector in the Balkan country. The team behind the project plans to expand to all major Croatian cities and even other countries in the region.https://news.bitcoin.com/new-store-sells-cryptocurrencies-for-regular-old-cash-in-croatia/
What were you doing at 26 y-o?

What were you doing at 26 y-o?

 • · 
 • · Clem
Meet the 26-year-old ex-Googler who got $133 million for a cryptocurrency startup that could replace money completelyBasis CEO Nader Al-Naji just got $133 million to fund his stable cryptocurrency startup Basis, from top tier investors like GV (formerly Google Ventures), Bain Capital Ventures, Lightspeed Venture Partners, Andreessen Horowitz, and Sky9 Capital.Al-Naji's passion for cryptocurrencies began with a bitcoin mining rig he built in his Princeton dorm.Al-Naji quit his job at Google in order to work on his cryptocurrency, called Basis, which has a stable value determined algorithmically. In theory, that will make it more useful as a currency, and not just a vehicle for speculation.htt

Close