Airdrop là gì? Tìm hiểu về khái niệm Airdrop
posted

Airdrop là gì? Tìm hiểu về khái niệm Airdrop

Airdrop là gì?

Airdrop có nghĩa là tiến hành phát các token/tiền điện tử miễn phí vào ví của người dùng. Đây là một khái niệm khá mới trong thế giới tiền điện tử. Rất nhiều người đã kiếm được hàng trăm USD từ các đợt airdrop tiền điện tử. Vậy chính xác, airdrop là gì?

Trong không gian tiền điện tử, airdrop là việc đăng ký tài khoản và giới thiệu người khác đăng ký tài khoản của các coin chưa lên sàn để nhận được các token miễn phí.

Về cơ bản, một airdrop được đưa ra khi một đội ngũ phát triển, một công ty hoặc một cộng đồng nào đó phân chia các token cho người dùng một cách miễn phí.

Airdrop thường được sử dụng cho ICO, với mục đích quảng bá thương hiệu cũng như khuấy động sự hứng khởi đối với dự án.

Một số airdrop được tung ra bất ngờ, nhưng một số khác lại được lên kế hoạch và truyền thông tốt từ trước.

Những Airdrop được đầu tư chuẩn bị kỹ càng trước khi tung ra thường đóng vai trò là một phần trong chiến lược Marketing toàn diện nhằm tạo ra tiếng vang.

Mặt khác, những airdrop được tung ra bất ngờ có thể tăng tính cộng đồng và cũng đạt được mục tiêu tương tự, nhưng lại may rủi như canh bạc và có xu hướng chỉ làm cho giật gân thôi nếu nó được đưa ra từ một đồng tiền mã hóa đã thành lập trước đó.

Vì sao lại airdrop?

Có rất nhiều lý do để airdrop được đưa ra.

Để trao tặng người dùng: Token miễn phí đôi khi được cung cấp như một phần thưởng cho người dùng dịch vụ, như là một lời cảm ơn vì đã sử dụng sản phẩm. Binance là một ví dụ cho điều này.

Để phục vụ một chức năng chuyển giao thiết thực: Airdrop có thể xảy ra khi có một fork trong tiền mã hóa hoặc một mạng lưới mới được hình thành. Ví dụ người dùng Bitcoin nhận được Bitcoin Cash, người dùng Ethereum nhận được token Ethereum Classic bằng với giá trị được lưu giữ trong ví. Các ví dụ khác như holder ETC được tặng thêm CLO với sự ra đời của blockchain Callisto hoặc holder NXT nhận được IGNIS token sau khi bán IGNIS token.

Để hỗ trợ phân quyền: Airdrop có thể giúp tạo ra một mức độ bảo mật cao hơn cho mạng lưới và người dùng. OmiseGO đã thực hiện airdrop cho lý do này, phân chia một lượng lớn các token cho người dùng Ethereum.

Theo một bài đăng trên blog:

“Chúng tôi tự tin giới thiệu đến hàng trăm ngàn chủ tài khoản về việc có thể trở thành người xác thực PoS sẽ làm cho mạng lưới trở nên mạnh mẽ hơn và chúng tôi hy vọng sẽ tạo ra sự quan tâm đối với OmiseGO và các cơ chế nền tảng”.

Để tăng nỗ lực Marketing: Như đã đề cập ở trên, các đội ngũ phát triển hoặc các công ty quyết định thực hiện airdrop token để thu hút sự chú ý trong ICO nhằm khuyến khích đầu tư vào token của họ. Họ cũng thường sử dụng airdrop khi ra mắt một loại tiền tệ mới để làm mọi người hứng thú, và thu hút thêm nhiều khách hàng hơn nữa. Khi Facebook gần đây giới thiệu một chính sách quảng cáo mới dứt khoát cấm ICO, nhiều người đã chuyển sang quảng cáo theo dạng airdrop như là một phương pháp thay thế cho quảng cáo PPC.

Cách Tìm thông tin Airdrop

Thông tin về airdrop có thể được tìm thấy khá nhiều ở bất cứ nơi nào bạn theo dõi hoặc thảo luận về tiền mã hóa.

Những nơi như:

Slack, Discord hoặc kênh Telegram

Reddit hoặc Bitcointalk

Các nhóm trên Facebook

Ngoài ra còn có một vài trang web được xây dựng với mục đích báo cáo cho mọi người sự xuất hiện airdrop. Một vài nổi bật là:

Airdropalert

Coinairdrops

Airdropaddict

ICOdrops

Bạn cũng có thể tìm thấy vô số tài khoản xã hội dành để thông báo cho mọi người. Đây là một ví dụ. Thỉnh thoảng bạn cũng có thể lấy ngay từ nguồn một công ty đang airdrop công bố trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc thông qua báo chí.

Làm thế nào để nhận một Airdrop

Xem xét trên diễn đàn Reddit một chút và sẽ nhanh chóng thấy rõ là thường có sự nhầm lẫn về cách chính xác để nhận airdrop coin. Hãy cố gắng đơn giản hóa.

Trong nhiều trường hợp, một airdrop coin được dựa trên giao thức Ethereum ERC-20 và yêu cầu tuân thủ một ERC-20, ví không thuộc sàn giao dịch để nhận coin. MetaMask hoặc MyEtherWallet là hai trong số những giải pháp phổ biến nhất mà mọi người sử dụng, và điều quan trọng cần lưu ý là ví phải hoạt động.

Hầu hết các airdrop đều kiểm tra tại chỗ để đảm bảo mọi người không chỉ tạo ra một loạt các địa chỉ ngẫu nhiên và ký kết tất cả để được nhiều coin một cách bất công.

Trong một số hoàn cảnh, coin sẽ tự động rơi trúng ví của bạn và tất cả những gì phải làm là chờ đợi. Trong các trường hợp khác, cần thực hiện các hành động cụ thể hoặc nắm giữ một token cụ thể để đủ điều kiện.

Thông thường những gì cần làm sẽ được thông báo rõ ràng trước khi airdrop (sau tất cả, vẫn là để phân chia coin). Bạn cũng có thể được yêu cầu phải làm theo trên Twitter hoặc tham gia một nhóm Telegram. Hãy chắc chắn bạn làm những điều này và không bỏ theo dõi hoặc bỏ đi trước khi airdrop, nếu không bạn có thể bỏ lỡ.

Bảo mật

Không gian tiền mã hóa không may bị hoành hành với những trò gian lận và đối tượng xấu đang cố gắng lợi dụng mọi người. Hãy nhớ điều này, và biết là airdrop cũng không tránh khỏi.

Với rất nhiều token miễn phí để vồ lấy, rất dễ khiến bạn nhấp chuột điên cuồng và tự đặt mình vào rắc rối. Sự phòng vệ  tốt nhất là giữ vững nhận thức trong tầm tay và xác minh mọi thứ. Đây là một vài lời nhắc nhở:

Bảo vệ khóa cá nhân. Đừng tin vào bất kỳ ai yêu cầu kiểm tra số dư của ví. Điều này có thể dễ dàng được thực hiện qua Etherscan.

Không gửi tiền cho bất cứ ai. Hãy nhớ rằng, trong một đợt airdrop, bạn là người hưởng lợi, vì vậy đừng gửi bất cứ điều gì cho ai khác dù có giả hay thật. Nếu một airdrop đang yêu cầu bạn gửi một cái gì đó, hãy bỏ qua cái khác ngay lập tức.

Kiểm tra chéo các nguồn chính thức. Nếu một coin đang tiến hành airdrop, hiếm khi được thảo luận công khai. Kiểm tra các tài khoản chính thức để đảm bảo rằng các airdrop là hợp pháp; nếu không, bạn có thể là mục tiêu của lừa đảo với những nhân vật đen tối đang cố gắng thu thập dữ liệu.

Kết luận

Airdrop chắc chắn là công nghệ hữu ích giúp tăng nhận thức về một token mới và khích lệ lòng trung thành của người dùng mới.

Chúng là những công cụ tuyệt vời cho các nhà quảng bá và các nhà phát triển dự án mới để họ đạt được sự công nhận; và nói chung, mang lại lợi ích cho thị trường bằng cách thu hút thêm nhiều người quan tâm và mang lại một phạm vi rộng hơn cho tiền mã hóa.

Airdrop cung cấp một đề xuất quá tốt không thể bỏ lỡ cơ hội để có được một cổ phần mà không có bất kỳ rủi ro nào. Theo quan điểm của nhà đầu tư, airdrop thật sự gây hứng thú. Chỉ cần luôn đảm bảo bạn sẽ xác nhận tính xác thực của chiến dịch airdrop đó trước khi tham gia.

Ở Mỹ, airdrop bị đặt câu hỏi về thuế và liệu rốt cuộc là thu nhập hay hay là vốn thặng dư. Chưa có một câu trả lời nhất quán nhưng việc tham khảo với một chuyên gia thuế đủ tiêu chuẩn nên là bước đầu tiên.

 • 99

Featured Posts
Featured Posts
Dacxi's Big Announcement! 📢

Dacxi's Big Announcement! 📢

 •  · 
 •  · Dacxi
Here’s our big announcement! 😱We want to demonstrate our belief in crypto by offering DAC Coin via our ICO at the Bitcoin exchange rate of US$10,000! Details: https://dacxi-ico.com #WeBelieveInCrypto #Dacxi
Let the Markets Decide: Why Crypto Exchanges Became Hubs for Growth in 2017 and 2018

Let the Markets Decide: Why Crypto Exchanges Became Hubs for Growth in 2017 and 2018

 •  · 
 •  · Dacxi
META: Marketplaces are evolving, and the building of new exchanges is driving the evolution of the crypto space, both in outreach and in applied technology.Think back a few years ago. Crypto exchanges were rudimentary, a necessary evil, even downright risky. The best thing one could hope for was to learn to maneuver around Poloniex well enough, and pray that exchanges like HitBTCand YoBit did not go down in flames. Frequent outages, lost wallets, lost coins and a generally bad user experience — all of these had to be braved in order to buy or exchange crypto assets.Alongside the best-visited exchanges, there existed a retinue of small-scale markets with a shady
The Future Model for Crypto Exchanges

The Future Model for Crypto Exchanges

 •  · 
 •  · Dacxi
META: Exchanges are not what they used to be - but what is the next step? Decentralised exchanges are hot, but are they the only solution? A mix of decentralised exchanges and community-fuelled marketplaces may be the best answer.How do you figure out the game of crypto trading? Personal trial and error is one way. Crypto trading has a steep learning curve, and just like any learnable skill on the Internet, it tends to generate discussion, and create communities. Those organic communities may be pointing at something important – the idea that just maybe, we don’t have to figure it out on our own.Some services, like eToro, have already included social trading. But classical e
Exchange Coins

Exchange Coins

 •  · 
 •  · Dacxi
Exchange coins are assets that have fuelled both the creation of a new breed of crypto exchange, and helped with liquidity and price discovery. Binance, KuCoin, Huobi are the most prominent examples of a native exchange-linked coin. DAC is next. 💪🏻🤛
A Short-Term Campaign Based On A Long-Term View

A Short-Term Campaign Based On A Long-Term View

 •  · 
 •  · Dacxi
With crypto’s constantly evolving ecosystem, it can be challenging to keep a long-term time horizon in mind. With the news cycle moving so quickly, the notoriously volatile crypto market is prone to sudden price movements, whether bullish or bearish. In these exciting but extreme conditions, it is all too easy to lose sight of the big picture.At Dacxi we approach crypto asset investing with an investor mindset. That means long-term thinking. We believe that the world is in the early stages of a multi-generational technological and economic revolution. We are participating in the birth of a brand-new asset class that is fast gaining legitimacy. The creation and
Join our ICO and purchase DAC today

Join our ICO and purchase DAC today

 •  · 
 •  · Dacxi
DACXI ICOThe world’s first Community Crypto Exchange.Pioneering the next trillion-dollar category of exchangePrice at the ICO start date: 1 DAC = 1 centPrice at the ICO end date: 1 DAC = 1.6 centExchange listing price: 1 DAC = 2 cents  (100% more than at ICO start date price)Start Date: 11th June 2018 6:00 GMTEnd Date: 25th July 2018 6:00 GMTSoft Cap: $3M USDHard Cap: $10M USDTotal DAC Coin Supply: 10,000,000,000 DACJOIN IN:📖ICO website & Whitepaper: https://dacxi-ico.com/ 📈Exchange: https://exchange.dacxi.com/ 🌱Community: https://dacxi.com/ ▶️ Telegram: https://t.me/dacxiglobal 📰Medium: https://medium.com/@dacxi 💙Facebook: https://www.facebook.com/Dac
How to pick good ICO or new crypto currency to invest in

How to pick good ICO or new crypto currency to invest in

 •  · 
 •  · unknown
Some useful tips -Learn more about the investors and founders of the companyRead the whitepaper to understand the road-map and future plansCredible companies will be transparent about how the funds will be usedConsider long-term use for the coins that you’re purchasingSearch on social media channels to check the activitiesGreat companies will have a great customer support structure. Try to ask questions on the support platform.Good luck and have fun!
Cryptocurrencies & Blockchain Technology Adoption - การนำสกุลเงินดิจิทัลและเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้ในชีวิตจริง

Cryptocurrencies & Blockchain Technology Adoption - การนำสกุลเงินดิจิทัลและเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้ในชีวิตจริง

 •  · 
 •  · peith
*บทความนี้ไม่ใช่คำแนะนำทางการเงิน ผมไม่ใช่ Financial Advisor โปรดศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจลงทุน - This is not financial advice. I am not Financial Advisor, please do your own research.“Bitcoin และ สกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrency) ต่างๆที่มีอยู่ในปัจจุบันส่วนใหญ่กว่า 90% ทำงานโดยเทคโนโลยีบล็อกเชน (Blockchain)”สาเหตุที่ผมเขียนบทความนี้1. เพื่อให้ทุกท่านที่กำลังลงทุนหรือวางแผนจะลงทุนในอนาคต เข้าใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อกเชนมากขึ้น โดยไม่มองว่าสิ่งที่กำลังลงทุนเป็นการเก็งกำไรเท่านั้น2. สำหรับเจ้าของธุรกิจมองเห็นโอกาสในการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้ในธุรกิจจริง3. สถาบันการศึกษา และหน่วยงานต่างๆ นำประโยชน์ของเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้ได้จริง“เทคโนโลยีบล็อกเชน (Blockchain) ในช่วงก่อนหน้าถึงปัจจุบัน อาจเปรียบ
Millennials will transform the economy

Millennials will transform the economy

 •  · 
 •  · unknown
Fun Facts about MillennialsNearly a third of millennials say they'd rather own Bitcoin than stocksMillennials seem to favor Bitcoin, Ethereum and other digital currencies.  A new report released by Finder.com found that millennials (between the ages of 22 and 37) had a 17% cryptocurrency ownership rateIn developed countries, 54% of the millennials started or plan to start their own business, while 27%  are already self-employedAlmost 90 percent of millennilas can't walk for more than 15 minutes without checking their phone
A “Bitcoin store” has opened doors in Croatia. It sells bitcoin and other cryptocurrencies, and even issues receipts.

A “Bitcoin store” has opened doors in Croatia. It sells bitcoin and other cryptocurrencies, and even issues receipts.

 •  · 
 •  · Clem
The shop is a welcome addition to the steadily growing crypto sector in the Balkan country. The team behind the project plans to expand to all major Croatian cities and even other countries in the region.https://news.bitcoin.com/new-store-sells-cryptocurrencies-for-regular-old-cash-in-croatia/
What were you doing at 26 y-o?

What were you doing at 26 y-o?

 •  · 
 •  · Clem
Meet the 26-year-old ex-Googler who got $133 million for a cryptocurrency startup that could replace money completelyBasis CEO Nader Al-Naji just got $133 million to fund his stable cryptocurrency startup Basis, from top tier investors like GV (formerly Google Ventures), Bain Capital Ventures, Lightspeed Venture Partners, Andreessen Horowitz, and Sky9 Capital.Al-Naji's passion for cryptocurrencies began with a bitcoin mining rig he built in his Princeton dorm.Al-Naji quit his job at Google in order to work on his cryptocurrency, called Basis, which has a stable value determined algorithmically. In theory, that will make it more useful as a currency, and not just a vehicle for speculation.htt

Close